Tìm hiểu về việc sử dụng tế bào gốc trị sẹo rỗ hiện nay

Tìm hiểu về việc sử dụng tế bào gốc trị sẹo rỗ hiện nay

Sẹo rỗ thường gặp ở các bạn có mụn viêm, cồi nằm sâu dưới da hoặc nặn mụn sai cách. Sử dụng tế bào gốc trị sẹo rỗ, đặc biệt là phương pháp tế bào gốc lăn kim trị sẹo rỗ sẽ là biện pháp cứu cánh tốt nhất dành cho bạn.

Trong bài viết này Thẩm Mỹ Gangnam chia sẻ một số thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ được sử dụng rất phổ biến hiện nay để mọi người có được thông tin tốt nhất trước khi thực hiện làm đẹp bằng tế bào gốc.

TÌM HIỂU VỀ TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

*Khái niệm tế bào gốc trong cơ thể

Tế bào gốc là loại tế bào luôn tồn tại trong cơ thể con người. Trong trạng thái bình thường, tế bào gốc sẽ không biểu hiện gì cho đến khi cơ thể phát tín hiệu cần tế bào gốc để sửa chữa những hỏng hóc ở da hoặc cơ.

Tế bào này có khả năng phân chia liên tục và tạo ra các tế bào mới để chữa lành những mô tổn thương.

Nhờ vào tế bào gốc, mà các vết thương nhỏ ngoài da tự lành lại hoặc các cơ quan như gan có thể hồi phục.

*Có những loại tế bào gốc trị sẹo rỗ nào?

Trong lĩnh vực làm đẹp, tế bào gốc được ứng dụng để nuôi dưỡng và tái tạo làn da. Hiện nay ngoài các sản phẩm chứa tế bào gốc. Các chuyên viên còn lấy tế bào gốc tự thân – trực tiếp từ cơ thể người muốn điều trị sẹo rỗ.

Các sản phẩm chứa tế bào gốc thường chia làm 2 loại và sử dụng bằng cách bôi ngoài da. Các bạn hãy chú ý đọc kỹ thông tin chi tiết trước khi mua.

  • Sản phẩm chứa dinh dưỡng để nuôi tế bào: Đây là hỗn hợp được chiết xuất từ tế bào gốc, cộng thêm vitamin và các khoáng chất khác để hỗ trợ sự phát triển của tế bào trong cơ thể.
  • Sản phẩm chứa tế bào gốc: Trực tiếp cung cấp lượng tế bào gốc vào vùng thương tổn cần hồi phục. Bù đắp vào những mô liên kết đã bị gãy.

*Tác dụng của tế bào gốc trong việc điều trị sẹo rỗ

Khi điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc, làn da đang tổn thương cũng được phục hồi và tái tạo. Tế bào gốc sinh sản các hợp chất cần thiết để làm đầy đáy sẹo như  collagen, elastin, fibronectin, axit amin và các loại vitamin tổng hợp khác.

Ngoài ra còn hỗ trợ các vấn đề khác như:

  • Hỗ trợ trị mụn: Khắc phục tình trạng mụn trứng cá trên da do giúp tái tạo hàng rào bảo vệ. Làn da trở nên khỏe hơn và có sức đề kháng khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài.
  • Làm mờ các vết nám, tàn nhang.
  • Đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa: Tế bào gốc bảo vệ da khỏi các gốc tự do và phân chia các mô mới để làn da được mịn màng căng bóng.

SỰ THẬT VỀ TẾ BÀO GỐC LĂN KIM TRỊ SẸO RỖ

So với việc bôi tế bào gốc lên vùng tổn thương, thì phương pháp trị sẹo rỗ lăn kim sẽ cho hiệu quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Khi lựa chọn phương pháp lăn kim, các chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị có gắn những mũi kim siêu nhỏ để tác động lên da gây ra vết thương giả. Vết thương này sẽ thúc đẩy não điều khiển tế bào gốc, kích thích quá trình phát triển collagen trong da.

Tùy vào tình trạng sẹo rỗ mà chuyên viên sẽ lựa chọn đầu kim từ 0.5 đến 2 mm. Trong quá trình lăn, sản phẩm tế bào gốc sẽ được sử dụng trực tiếp trên da. Các bạn được khuyến khích tiếp tục sử dụng tế bào gốc cả khi sau lăn.

TẠI SAO SỬ DỤNG TẾ BÀO GỐC TRỊ SẸO RỖ NHƯNG KHÔNG CÓ TÁC DỤNG?

Có khoảng 20% người sử dụng phương pháp này và phản ánh rằng không nhận được kết quả như mong muốn.

  1. Do cơ địa

Đối với một số người có cơ địa sản sinh collagen không tốt bằng những người khác. Nên hiệu quả trị sẹo rỗ sẽ không thể hiện rõ ràng hoặc thay đổi rất ít.

  1. Chăm sóc da sau treatmetn sai cách

Làn da sau khi điều trị sẹo rỗ đang trong quá trình phục hồi nên rất yếu ớt, cần được chăm sóc kỹ càng. Nếu không, bạn không những làm giảm năng suất tái tạo da mà còn khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hoặc bị nhiễm trùng, biến chứng.

  1. Chọn cơ sở làm đẹp không uy tin

Lăn kim cùng tế bào gốc là phương pháp xâm nhập da, nên nếu chọn cơ sở làm đẹp không uy tín thì làn da bạn sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

Cơ sở trị sẹo phải có giấy phép hoạt động của Sở Y tế. Các sản phẩm điều trị như kim lăn, tế bào gốc phải là hàng đạt chuẩn. Ngoài ra các chuyên viên cũng cần có nghiệp vụ và được đào tạo tốt.

  1. Sẹo rỗ lâu năm

Các loại sẹo lâu năm, đặc biệt là sẹo rỗ lâu năm thì phương pháp lăn kim tế bào gốc có thể không hiệu quả ngay ở lần 1. Các chuyên viên sẽ cần thiết kế một phác đồ điều trị riêng cho bạn và kết hợp với những biện pháp trị sẹo khác.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến những vết sẹo khó chịu, xấu xí và cần xử lý triệt để hãy đến Viện Thẩm Mỹ Gangnam để được hỗ trợ tốt nhất.

Related posts

Sự khác biệt trước và sau khi trị sẹo

Trị sẹo Max Matrix

Làm thế nào để trị sẹo luôn là vấn đề nan giải với mọi người. Vì để xóa sẹo thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Thậm chí đây còn là vấn đề gây stress đối với...

Xem Ngay

Post a Comment